หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > แวะคุยกันก่อน - ติดต่อสอบถาม > วีซ่าอินเดีย แบบ อินเดีย..อินเ...

วีซ่าอินเดีย แบบ อินเดีย..อินเดีย (4)
avatar
วันแรมทาง


ต้องการเขียนสอบถาม เขียนคุยกับเรา หรืออยากการโพสต์รูป
จะต้องสมัครสมาชิกเข้ามาก่อนนะจ๊ะ

>>>>>>
สมัครสมาชิก 

____________________________________________________  

 
วีซ่าอินเดีย แบบ อินเดีย..อินเดีย (4)

ข้อมูลเพื่อเพื่อนนักเดินทางสู่อินเดีย


สำหรับท่านที่เข้ามาดูมาอ่านกระทู้นี้ โดยบังเอิญ และไม่รู้ว่าเราเป็นใคร ??

พวกเราคือ “วันแรมทาง” เป็นบริษัททัวร์ ทำทัวร์ท่องเที่ยวเน้นเส้นทางประเทศอินเดียโดยเฉพาะ เว็บไซด์ หน้า
Homepage ของเราคือ www.wanramtang.com นะคะ พวกเราต้องทำวีซ่าให้ลูกทัวร์บ่อยๆเลยมีความรู้และมีข้อมูลล่าสุดเรื่องวีซ่าอินเดียค่อนข้างมาก ปกติเรามีบริการรับทำวีซ่าอินเดียด้วย แต่สำหรับท่านที่ต้องการข้อมูลเพื่อไปยื่นวีซ่าด้วยตนเอง เรามีข้อมูลให้เต็มที่ ลองอ่านกันดูในกระทู้นี้ได้เลยค่ะ

และเนื่องจากเว็บไซด์ของพวกเราเป็นเว็บไซด์สาธารณะ จึงมีเพื่อนๆมาช่วยแสดงความคิดเห็นมากมาย อ่านแล้ว ใครมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม หรือถ้าสิ่งที่เราเขียนมันผิด สามารถแนะนำติชม หรือมาแบ่งปันข้อมูลกันได้เลย ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซด์วันแรมทางค่ะ




ถ้าสงสัยอะไรเรื่องทำวีซ่าอินเดีย ?? ต้องทำยังไง..

 

1)  วิธีแรกคือ เข้าไปอ่านข้อมูลที่เว็บนี้ก่อน http://www.indiavisathai.com/

     เป็นเว็บไซด์ตรงของ IVS (สำนักงานเพื่อการขอวีซ่าอินเดีย)
 

2)  ถ้ายังงงหรือไม่เข้าใจ ให้โทรไปถามเจ้าหน้าที่โดยตรง

     เพราะที่ IVS จะมีเจ้าหน้าที่คอยตอบคำถามและให้ข้อมูลทุกอย่าง

     โทรได้ที่หมายเลข 02-6641200, 02-6641201

     วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (เว้นวันหยุด)

     โทรติดยากมาก อาจต้องรอสายนานหน่อย แต่มีคนรับแน่นอน ให้ใจเย็นๆ
 

3)  อย่าพยายาม search อ่านข้อมูลเก่าๆจากกระทู้หรือเว็บบอร์ดที่โน่นที่นี่

     เพราะสถานทูตอินเดียเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์เรื่องวีซ่ารายวัน

     ยิ่งอ่านข้อมูลเก่าๆก็จะยิ่งสับสนมาก

     (ถ้าจำเป็น..ถ้าอยากอ่าน ควรหาอ่านกระทู้ใหม่ๆที่มีการ update ข้อมูลบ่อยๆ)

   

4)  เขียนคำถามมาในกระทู้นี้ได้ค่ะ มีเพื่อนๆแวะเวียนมาตอบให้ความรู้อยู่เรื่อยๆ

 
 

การยื่นวีซ่า
-


ปัจจุบันการยื่นขอวีซ่าอินเดีย ไม่ได้ขอกับสถานทูตฯโดยตรงแล้ว

แต่ทุกคนที่ต้องการขอวีซ่า (ไม่ว่าจะเป็นวีซ่าประเภทใด) จะต้องไปยื่นคำร้องที่ IVS (สำนักงานเพื่อการขอวีซ่าอินเดีย) เท่านั้น (ยกเว้นท่านที่อยู่ทางภาคเหนือ สามารถไปยื่นขอวีซ่าโดยตรงได้ที่สถานกงสุลอินเดียที่จังหวัดเชียงใหม่)


 
 

IVS ศูนย์รับยื่นวีซ่า-



IVS Global Southeast Asia Co., Ltd
253 Ashok Building, 22nd Floor
Wattana, Sukhumvit 21
Bangkok 10110 Thailand
Tel: 02-6641200 , 02-6641201
Fax: 02-6641192
Email:
infothai@ivsglobal.in
Website: http://www.indiavisathai.com

 
ไปยังไง? -  ศูนย์รับยื่นวีซ่าอินเดีย IVS ไปง่ายมาก 
ใช้รถไฟฟ้า
ใต้ดิน ลงที่สถานีเพชรบุรี ออกประตู 2 จะเดินใกล้ที่สุด
เดินข้ามคลองแสนแสบ ก็ถึงตึกใหญ่ๆชื่อ "253 อโศก"
เข้าไปในตึก กดลิฟท์ ชั้นที่ 22 ก็ถึงแล้ว..





  http://indianvisaonline.gov.in/visa/
 
 
 
ประเภทของวีซ่า-

Tourist Visa วีซ่าท่องเที่ยว (เฉพาะคนไทย ที่มีสัญชาติไทย)

ปัจจุบันสถานทูต ออกให้เป็น 6 Months Double Entry เท่านั้น
และยกเลิกระเบียบเรื่อง gap 2 months ไปแล้ว
คือ ภายใน 6 เดือน สามารถเข้าและออกจากอินเดีย ได้ 2 รอบ
โดยไม่ต้องเว้นวรรค 2 เดือน
  
   
  
 
ค่าวีซ่า- 

1.
Tourist Visa วีซ่าท่องเที่ยว (เฉพาะคนไทย ที่มีสัญชาติไทย)
    มีค่าวีซ่า 1,700 บาท , บวกค่าธรรมเนียมกงศุล 70 บาท ,
    บวกค่าบริการ IVS
20
บาท
    บวกค่าบริการส่งข้อความ SMS 60 บาท
    บวกค่าบริการจัดส่งไปรษณีย์ EMS 230 บาท 
    รวมเป็น 2,080
บาท

 
2. พระสงฆ์และแม่ชีไทย เสียเฉพาะค่าธรรมเนียม IVS 20
บาท  
    บวกค่าบริการส่งข้อความ SMS 60 บาท
    บวกค่าบริการจัดส่งไปรษณีย์ EMS 230 บาท
    รวมเป็น 310
บาท


 
  
วันและเวลายื่นใบสมัคร-
วันจันทร์ – วันศุกร์ (เว้นวันหยุด) 
Submission Time: 8:30 to 14:00
 
 
ระยะเวลาการพิจารณาวีซ่า-
ขั้นต่ำ 3-5 วัน ทำการ (นับจากวันที่ยื่น) 
 
 
กำหนดวันและเวลารับพาสปอร์ตคืน-
วันจันทร์ – วันศุกร์ (เว้นวันหยุด)
Collection Time: 16:30 to 17:30
 
 
วันหยุด Holidays-
http://www.indiavisathai.com/?page_id=345

 


ผู้ตั้งกระทู้ วันแรมทาง กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2013-07-09 17:46:38 IP : 171.7.41.252


1

ความเห็นที่ 1 (2973155)
avatar
วันแรมทาง

ถ้าต้องการให้เรายื่นวีซ่าให้
คลิกดูรายละเอียดได้ตามลิงค์นี้เลยนะคะ

http://www.wanramtang.com/service/visa-india.html

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-07-09 18:49:10 IP : 171.7.41.252


ความเห็นที่ 2 (2973465)
avatar
phat
แต่ละครั้งที่อยู่อินเดียจะอยู่ได้นานกี่เดือน
ผู้แสดงความคิดเห็น phat วันที่ตอบ 2013-07-12 15:51:27 IP : 101.51.100.227


ความเห็นที่ 3 (2973629)
avatar
ป.ปลา

ตอบคุณ phat -
อยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป.ปลา ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-07-15 11:11:47 IP : 14.207.31.113


ความเห็นที่ 4 (2974140)
avatar
Sasi
รับทำิbusiness visa ไหมคะ และขอทราบเอกสารที่ต้องเตรียม ค่าบริการ ระยะเวลาในการขอ
ผู้แสดงความคิดเห็น Sasi วันที่ตอบ 2013-07-20 00:37:41 IP : 182.52.111.7


ความเห็นที่ 5 (2978899)
avatar
pommalada
รบกวนภามแบบนี้ค่ะ ความตั้งใจคือจะไปเที่ยวมัลดีฟ แต่ว่าตั๋วDirectflightค่อนข้างแพง เลยซื้อตั๋วแบบต่อเครื่องเอา โดยซื้อจากกรุงเทพไปมุมไบ จากนั้นมุมไบไปบังกะลอร์และมัลดีฟตามลำดับค่ะ ตั้งใจว่าช่วงที่ลงมุมไบจะลงไปเที่ยวที่มุมไบสักวันถึงสองวันก่อนออกเดินทางไปมัลดีฟค่ะ แบบนี้ให้ขอเป็นTransitVisaหรือTouristVisaดีคะ แล้วถ้าขอเป็นTouristVisaไปเลยเผื่อว่าในเร็วๆนี้จะหาโอกาสมาเที่ยวที่อินเดียเมืองอื่น ทำเป็นTouristไปเลยดีหรือไม่คะแต่ไม่แน่ใจว่าจะได้MultupleEntryหรือป่าว เข้าออกได้กี่ครั้งคะในระยะเวลาดังกล่าว ขอบพระคุณมากค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น pommalada (pommalada-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-09-01 11:19:25 IP : 172.16.0.141


ความเห็นที่ 6 (2979596)
avatar
วันแรมทาง

คุณ Pommalada ค่ะ

ตามรายละเอียดที่แจ้งมา คุณต้องขอเป็น Tourist Visa นะคะ ถ้าขอแบบ Transit จะออกไปเที่ยวมุมไบไม่ได้ค่ะ อยู่ได้แค่ในสนามบิน แล้วรอต่อเครื่องเท่านั้น วีซ่าท่องเที่ยวของอินเดียตอนนี้ให้เป็น Double Visa คือเข้า-ออกได้ 2 ครั้งในอายุวีซ่า 6 เดือน นับจากวันที่วีซ่าออกค่ะ ไม่ได้เป็น Multiple แน่นอนค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-05 17:43:32 IP : 171.7.24.183


ความเห็นที่ 7 (2979738)
avatar
wan
ถ้าเราไปแบบไม่กำหนดวันกลับคือมีแต่ตั๋วไปและไม่มีใบจองโรงแรม(คือพักที่บ้านเพื่อนที่เป็นอินเดีย)จะสามารถยื่นขอวีซ่าได้หรือไม่คะ..แล้วจะมีปัญหาตอนผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองหรือเปล่าค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น wan วันที่ตอบ 2013-09-06 12:54:56 IP : 125.26.46.59


ความเห็นที่ 8 (2981099)
avatar
วันแรมทาง

เรื่องไม่มีใบจองโรงแรม ถ้าเขียนจดหมายแจ้งว่าไปพักกับใคร มีชื่อ ที่อยู่และเบอร์ติดต่อชัดเจนก็ไม่มีปัญหาค่ะ

แต่ถ้าไม่มีตั๋วกลับ อันนี้ไม่มั่นใจนะคะว่าสถานทูตจะพิจารณาอย่างไร เพราะในแบบฟอร์มที่ต้องกรอก จะมีให้ใส่ด้วยว่าขากลับจะออกจากอินเดียทางเมืองไหน ถ้าไม่โชว์ตั๋วขากลับ ก็ต้องลุ้นดูว่าวีซ่าจะมีปัญหาหรือเปล่า แต่ถ้าวีซ่าออกแล้ว บินไปถึงอินเดียเรียบร้อย ตอนผ่านตม.ไม่มีปัญหาค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-09-19 11:43:30 IP : 171.101.124.90


ความเห็นที่ 9 (2983034)
avatar
ศุภชัย
คือดิฉันคนหนึงค่ะทีขอวีซ่าไปอินเดียได้6เดือนค่ะ แต่ออฟฟิชที่ทำวีซ่าให้บอกว่าอยู่ได้แค่2เดีอนแต่ต้องเข้าออกสองครั้ง แล้วอยู่ได้ครั่งละ30วันงงเหมือนกันค่ะจอคำตอบด้วยค่ะขอบคุณมากค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภชัย (Sumenny-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-10-07 09:28:12 IP : 106.66.191.193


ความเห็นที่ 10 (2983155)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะคุณศุภชัย

กฎนี้ยังไม่เคยได้ยินนะคะ ในวีซ่าปัจจุบันก็ไม่มีระบุอะไรพวกนี้เลย เพราะวีซ่าลูกค้าล่าสุดก็เพิ่งออกมาเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 56 นี้เอง ต้องดูในวีซ่าที่ได้มาเป็นหลักค่ะ ถ้าวีซ่าอายุ 6 เดือน เราก็สามารถอยู่ได้ถึง 6 เดือน หากไม่ได้มีอะไรเขียนกำกับไว้ว่ามีเงื่อนไขอื่นๆ ตอนที่สถานทูตให้วีซ่า Double 6 เดือน แต่มีกฎว่าเข้าครั้งแรกแล้วจะเข้าครั้งที่สองต้องเว้นระยะ 2 เดือน ในวีซ่าก็จะระบุไว้เลยนะคะ ถ้าไม่แน่ใจก็โทรไปสอบถามข้อมูลที่สถานทูตหรือศูนย์รับยื่นวีซ่าดีกว่าค่ะ ข้อมูลน่าจะถูกต้องที่สุดนะคะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-08 11:17:38 IP : 171.101.124.139


ความเห็นที่ 11 (2984772)
avatar
oil
สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคนไทยมีสามีเป็นชาวญี่ปุ่นและสามีทำงานในประเทศไทยเราวางแผนจะไปเที่ยวอินเดียช่วงหยุดปีใหม่นี้ค่ะไม่ทราบว่าชาวญี่ปุ่นต้องทำวีซ่าไหมค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น oil วันที่ตอบ 2013-10-24 14:08:28 IP : 58.8.231.34


ความเห็นที่ 12 (2985319)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะคุณออย

ชาวญี่ปุ่นต้องทำวีซ่าเข้าอินเดียเหมือนกันค่ะ แต่ค่าธรรมเนียมวีซ่าถูกกว่าคนไทย เท่าที่ทราบอินเดียไม่มียกเว้นวีซ่าให้ประเทศใดเลยนะคะ ต้องทำวีซ่าหมด แต่รายละเอียดเรื่องค่าธรรมเนียมและเอกสารที่ต้องใช้อาจจะต่างกันไปค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-30 13:06:51 IP : 171.101.125.7


ความเห็นที่ 13 (2985454)
avatar
โต สุรินทร์
ผมจะเดินทางไปอินเดียแบบมีหนังสือเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่องการเกษตรเราจะต้องขอวีซ่าเป็นธุรกิจหรือเปล่าครับ เป็นวีซ่าท่องเที่ยวได้ไหมเพราะเห็นค่าธรรมเนียมวีซ่าธุรกิจแปดพันกว่าบาทซึ่งแพงมากและองค์กรเราไม่ได้ทำธุรกิจแต่เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรและก็ไประยะสั้นๆแต่สัปดาห์เดียว
ผู้แสดงความคิดเห็น โต สุรินทร์ วันที่ตอบ 2013-10-31 09:04:49 IP : 223.205.101.191


ความเห็นที่ 14 (2985481)
avatar
คนแรมทาง

สวัสดีค่ะคุณโต

ขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยวได้ค่ะ ถูกกว่า สะดวกกว่า และไม่ต้องยื่นเอกสารประกอบยุ่งยากค่ะ คือกรอกแบบฟอร์มออนไลน์เป็นท่องเที่ยว เลือก Double 6 เดือน แนบสำเนาพาสปอร์ต 2 ชุด สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด ใบจองตั๋วหรือตั๋วเครื่องบิน และใบจองที่พัก 1 ที่ เท่านั้นค่ะ ไม่ต้องแนบหนังสือเชิญประชุมไปด้วยนะคะ ถ้าแนบไปอาจจะถูกบังคับทำวีซ่าธุรกิจค่ะ ยกเว้นว่าในหนังสือมีการแจ้งรายละเอียดเรื่องที่พักในการไปครั้งนี้ด้วย อาจจะต้องแนบประกอบเพื่อยืนยันเรื่องที่พักค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนแรมทาง วันที่ตอบ 2013-10-31 15:31:11 IP : 171.101.125.7


ความเห็นที่ 15 (2988016)
avatar
เอ็ม
ลูกจะไปเรียนเกรด6ที่อินเดียวีซ่าออกให้แค่ปีเดียวเคยทราบมาว่าได้5ปีและเข้าออกได้ปีละ3ครัืง เขาเปลี่ยนใหม่เหรอคะหรืออย่างไรคะสเตทเมนท์ดิฉันหมุนเวียนเดือนละล้านแต่ของอีกคนเดือนละ4ล้านก็ได้ปีเดียว รบกวนขอฝากคำถามด้วยนะคะ(วีซ่าพึ่งออกสัปดาห์ที่แล้วค่ะ)
ผู้แสดงความคิดเห็น เอ็ม วันที่ตอบ 2013-12-03 18:57:22 IP : 223.206.146.148


ความเห็นที่ 16 (2991644)
avatar
phonphan
สวัสดีค่ะ คือตอนนี้หนูอยู่อินเดียมาครั้งที่สองแล้วค่ะแฟนทำงานอยู่อินเดียและจะให้ยื่นวีซ่ากลับมาอีหนูอยากรู้ว่าจะต้องได้รอหรือสามารถยื่นได้เลยค่ะตอบด้วยค่ะขอบคุณค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น phonphan (phonphan2012-at-hotmail-dot- com)วันที่ตอบ 2014-01-15 20:27:35 IP : 59.97.0.51


ความเห็นที่ 17 (2992587)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะ

คุณเอ็มคะ เรื่องวีซ่าอินเดีย ไม่ว่าจะวีซ่าท่องเที่ยวหรือวีซ่านักเรียน มีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียนอยู่เรื่อยๆ ค่ะ หากไปขอวีซ่าในช่วงเวลาใด ก็ต้องเป็นไปตามระเบียบของช่วงเวลานั้น ไม่เกี่ยวกับเงินหมุนเวียนในบัญชีนะคะ และกฎของวีซ่าอินเดียก็เปลี่ยนบ่อยเสียด้วยค่ะ

ส่วนที่คุณ Phonphan สอบถามมา สำหรับกฎตอนนี้ ไม่ต้องเว้นระยะใดๆ ค่ะ กลับมาแล้วสามารถยื่นขอวีซ่าตัวใหม่ได้เลยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-01-22 16:23:40 IP : 114.109.103.18


ความเห็นที่ 18 (2992618)
avatar
phonphan
ขอบคุณมากค่ะพี่
ผู้แสดงความคิดเห็น phonphan (phonphan2012-at-hotmail-dot- com)วันที่ตอบ 2014-01-22 23:53:28 IP : 59.97.1.99


ความเห็นที่ 19 (2993765)
avatar
แนน
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ถ้าในกรณีที่เรายื่นวีซ่าท่องเที่ยวไปและได้รับวีซ่าผ่านเรียบร้อยแล้วแต่เราซื้อแค่ตั๋วขาไปอย่างเดียวเพราะยังไม่มีกำหนดวันกลับว่าเป็นช่วงไหนอยากทราบว่าตอนที่เราไปถึงสนามบินอินเดียผ่านด่านตม.จะมีปัญหาอะไรไหมค่ะเนื่องจากบางคนบอกว่าต้องมีตั๋วขากลับยื่นให้ทางตม.ดูด้วย ขอบคุณค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น แนน (search19_sol14-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-02-06 20:22:19 IP : 58.9.31.33


ความเห็นที่ 20 (2994066)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะคุณแนน

เท่าที่เคยเดินทางมา เจ้าหน้าที่ตม.ไม่เคยขอดูตั๋วขากลับเลยนะคะ อาจจะมีสอบถามบ้างว่ามาทำอะไร จะไปเที่ยวที่ไหน ถ้าตอบได้ชัดเจน ก็ไม่มีปัญหาค่ะ หรือถ้าถามหาตั๋วกลับจริงๆ เราก็อธิบายไปว่าทำไมถึงยังไม่ได้จองตั๋วกลับ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ แต่ถ้าตอบไม่ได้ หรือเจ้าหน้าที่เค้าสงสัยว่าดูเหมือนจะไม่ได้มาเที่ยวธรรมดา ก็อาจจะมีปัญหาได้ค่ะ ถ้าบริสุทธิ์ใจก็ไม่ต้องกลัวอะไรค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-02-11 23:35:19 IP : 114.109.103.18


ความเห็นที่ 21 (2995412)
avatar
sirintip.p

 สวัสดีค่ะ  รบกวนถามว่า จริงๆตั้งใจจะขอวีซ่า 1 เดือน แต่คนกรอกสมัครผิดก็เลยได้วีซ่าอินเดีย ๖ เดือน และตอนนี้ก็ได้ใช้ double ไปแล้ว ซึ่งวีซ่าจะหมดอายุเดือน กค.57 ถ้าจะไปอินเดียอีกในช่วงพฤษภาคม-มิถุนายน จะสามารถยื่นสมัครได้หรือไม่ อย่างไรค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น sirintip.p วันที่ตอบ 2014-03-02 11:16:38 IP : 49.230.140.195


ความเห็นที่ 22 (2996122)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะ

วีซ่าท่องเที่ยวของอินเดียตอนนี้ ออกให้เป็นแบบ Double 6 เดือนอยู่แล้วค่ะ ไม่มีแบบอื่น คนกรอกไม่ได้กรอกผิดหรอกค่ะ และถ้าใช้วีซ่าครบสองครั้งแล้ว เท่ากับวีซ่าหมดอายุทันที ถ้าจะเข้าไปอีกก็ยื่นขอวีซ่าใหม่ได้เลยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-03-13 11:10:19 IP : 114.109.103.18


ความเห็นที่ 23 (2996606)
avatar
Aliyah
ไม่ทราบว่าวันแรมทางพอจะมีข้อมูลวีซ่าติดตามสามีให้บ้างไหมคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น Aliyah (้highflytoursbkk-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-03-19 18:24:55 IP : 122.174.244.83


ความเห็นที่ 24 (2996648)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะ

เรื่องวีซ่าติดต่อสามี ไม่ทราบข้อมูลค่ะ ลองสอบถามจากทางศูนย์รับยื่นวีซ่าดูนะคะ

Tel: 02-6641200 , 02-6641201

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-03-20 10:34:19 IP : 114.109.103.18


ความเห็นที่ 25 (2999633)
avatar
ใบว่าน
สวัสดีค่ะ หนูเรียนอยู่อินเดียมาเกือบปีแล้วตอนนี้คุณแม่อยากมาอยู่ด้วยจะขอเป็นวีซ่าแบบติดตามได้มั้ยคะ?
ผู้แสดงความคิดเห็น ใบว่าน วันที่ตอบ 2014-04-10 08:44:50 IP : 115.252.223.210


ความเห็นที่ 26 (3001344)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะคุณใบว่าน

เรื่องวีซ่าติดตามของแม่ ทางเราไม่แน่ใจนะคะ เรารับทำอยู่เฉพาะวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ วีซ่าประเภทอื่นไม่ได้รับทำ แต่เคยได้ยินอยู่ค่ะ น่าจะทำได้นะคะ ยังไงต้องเช็คกับทางศูนย์รับยื่นวีซ่าอินเดียดูนะคะ ว่าต้องใช้เอกสารหลักฐานอะไรบ้าง ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-04-30 11:23:50 IP : 171.98.122.86


ความเห็นที่ 27 (3004449)
avatar
เจนนี่
สวัสดีค่ะ พอดีมีแพลนจะไปอินเดียกับพี่ที่ทำงานประมาณปลายเดือนกันยา2557 นี้ค่ะ แต่ว่าเหตุผลหลักๆคือจะไปพบลูกค้าประมาณ 2วันเพื่อเยี่ยมชมร้านของลูกค้า (ลูกค้าทำร้านพวกของตกแต่งบ้าน) และอีก 4 วันที่เหลือจะไปเที่ยวค่ะ ถ้าไปแบบนี้จำเป็นต้องขอวีซ่าธุรกิจไม๊คะ หรือสามารถขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยวได้คะ เห็นค่าธรรมเนียม visa แบบธุรกิจแพงมากเลยค่ะ หรือหากว่าจำเป็นต้องขอวีซ่าแบบธุรกิจจริงๆ จะต้องแนบเอกสารอะไรเพิ่มจากเอกสารหลักๆ พวกตั๋วเครื่องบิน ใบจองโรงแรม หรือเปล่าคะ ขอบคุณมากนะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น เจนนี่ วันที่ตอบ 2014-06-18 14:52:32 IP : 110.77.209.137


ความเห็นที่ 28 (3004455)
avatar
วันแรมทาง
คุณ เจนนี่ ยื่นขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยวก็ได้ ไม่จำเป็นต้องขอเป็นวีซ่าธุรกิจค่ะ

1)
แบบฟอร์ม visa application กรอกออนไลน์ แล้ว print ไปยื่น 
   
http://indianvisaonline.gov.in/visa/

2)
รูปถ่าย 2x2 นิ้ว - 2 รูป
    (แปะที่ฟอร์ม 1 รูป
,
เย็บแม็คไว้ที่พาสปอร์ตหน้าสุดท้าย 1 รูป)
3)
พาสปอร์ตเล่มจริง
4)
สำเนาพาสปอร์ต 2 ชุด
5)
สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด
6)
ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
7)
ใบจองโรงแรม
ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-18 17:55:12 IP : 171.101.124.62


ความเห็นที่ 29 (3005783)
avatar
Kritty
ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีว่าจะไปเข้าคอร์สอบรมเรื่องการทำงานที่ Bangalore ประมาณ 10 วัน อย่างนี้ต้องยื่นขอเป็น Visa ประเภทใดคะ  ขอบคุณมากค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น Kritty วันที่ตอบ 2014-07-16 17:18:08 IP : 110.77.140.254


ความเห็นที่ 30 (3006160)
avatar
บาส
สวัสดีครับ วีซ่าท่องเที่ยวสามารถอยู่ในอินเดียในสูงสุดกี่วันครับหรือสามรถพักได้ตลอดจนกว่าอายุวีซ่าจะหมดครับขอบคุณครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น บาส วันที่ตอบ 2014-07-24 02:06:56 IP : 14.207.19.157


ความเห็นที่ 31 (3007093)
avatar
ปุ้ม

 สวัสดีคะ  ขอสอบถามหน่อยคะ ได้ visa แบบ double คะ จะไป Bangalore  วันที่ 21 - 31 สิงหา 57 คะ และจะไปคยา วันที่ 11 - 18 ตุลา 57 ขากลับจากคยาจะต้องเปลี่ยนเครื่องที่ Delhi และจะต้องรอเครื่องประมาณ 20 ชั่วโมงคะ กรณีนี้จะออกจากสนามบินและไปเที่ยวที่ Delhi ได้เปล่าคะ และจะต้องทำ Visa เพ่ิมเปล่าคะ ขอบคุณคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ปุ้ม วันที่ตอบ 2014-08-12 14:43:43 IP : 27.130.95.2


ความเห็นที่ 32 (3008368)
avatar
วันแรมทาง

สวัสดีค่ะ 

วีซ่าท่องเที่ยวอินเดีย ที่ขอในกรุงเทพ ตอนนี้ให้เป็น Double 6 เดือน (นับตั้งแต่วันที่ออกวีซ่า) คือสามารถเข้า-ออกได้ 2 ครั้งในอายุวีซ่า หรือจะเข้าแล้วอยู่ยาวเต็มอายุวีซ่า 6 เดือนก็ได้ค่ะ ในกรณีที่ไปอบรม หรือไปร่วมงานสัมมนาต่างๆ หากระเบียบของงานที่ไปร่วม ไม่จำเป็นต้องระบบว่าเป็นวีซ่าประเภทใด ก็ขอเป็นวีซ่าอินเดียไปได้นะคะ เพราะสะดวกกว่า และประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าค่ะ 

ส่วนในกรณีของคุณปุ้ม หากต้องขึ้นเครื่องภายในประเทศมาเปลี่ยนเครื่องที่เดลลี โดยยังไม่ได้ผ่านตม. เท่ากับคุณยังไม่ได้ประทับตราออกนอกประเทศครั้งที่ 2 ก็สามารถออกมาเที่ยวก่อนได้นะคะ พอมาเช็คอินเที่ยวบินระหว่างประเทศ แล้วถึงจะผ่านตม. ประทับตราขาออก เท่ากับใช้วีซ่าเข้า-ออก ครบ 2 ครั้ง วีซ่าจะหมดอายุทันทีค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วันแรมทาง ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-09-11 15:39:12 IP : 58.10.205.124



1


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image





Copyright © 2007-2014 สงวนลิขสิทธิ์ภาพและบทความที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ ห้ามลอกโดยเด็ดขาด