Valley of Flowers-VOF 14-23 สิงหาคม 2558
ReadyPlanet.com
dot dot
VOF Valley of Flowers article
   

 VALLEY OF FLOWERS
  Bangkok - Delhi - Haridwar - Joshimath - Govindghat - Valley of Flowers - Ghangria - 
  Hemkund - Ghangria - Govind Ghat -Badrinath - Rishikesh - Delhi - Bangkok
 (10 วัน 9 คืน)

 
หลังจากเริ่มต้นถึกผ่านพ้นไปใน VOF ทริปแรก หรือ Valley of Flowers ข้อความสุดท้ายของใครบางคนถูกโพสต์ขึ้นมาในกระดานข้อความว่า..  สาธุ ขอให้มีโหด มัน ฮา แบบนี้อีกนะ เค๊าชักจะชอบ วันแรมถึก ซะแล้ว.. ต้องเข้าร่วมทริปสักครั้งแล้วจะรู้ว่า โหด มัน ฮา แบบไหน ที่ใครๆก็ร้ากกก 
!!!!
  

"ไปกันกลุ่มเล็กๆจ้า"

โปรแกรมการเดินทาง
    

วันแรก      วันศุกร์                   

   
เส้นทาง-  กรุงเทพ 
– เดลี

ที่พัก-  โรงแรมเล็กๆน่ารัก

การเดินทาง-  บิน Air India

 

06.00 น.  ลากกระเป๋าแบกเป้มาพบกันที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ   จุดนัดพชั้น 4 ประตู 10 เข้ามาด้านในแล้ว ให้หาที่นั่งรอกันแถวๆนั้นก่อนค่ะ นั่งรอกันสวยๆหล่อๆ  เมื่อทุกท่านมากันพร้อม ทีมงานจะพาไปที่เคาน์เตอร์สายการบิน Air India เพื่อCheck in บัตรโดยสารและโหลดสัมภาระ

 

08.55 น.  ได้เวลาเครื่องออก มุ่งหน้าสู่สนามบินเมืองเดลลี ประเทศอินเดีย โดยสายการบิน Air India เที่ยวบินที่ AI333 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง (เวลาในประเทศอินเดีย ช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 1.30 ชั่วโมงพอดี)  กินข้าวเช้ากันบนเครื่อง 

 

12.00 น.  เดินทางถึงสนามบินนิวเดลี (New Delhi) ผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรเรียบร้อย  รถมารับเข้าสู่โรงแรมที่พัก เก็บของให้เรียบร้อยแล้วออกมาเดินเล่น  หาอาหารกลางวันกินกันที่ร้านอาหารใกล้ๆ โรงแรมที่พัก

 

 หาที่เที่ยวกันใกล้ๆ โรงแรม

 กินอาหารค่ำกันที่ร้านอาหาร แล้วกลับเข้าที่พัก รีบเข้านอน พรุ่งนี้เราต้องตื่นไปขึ้นรถไฟกันตั้งแต่เช้า
 

 เก็บกระเป๋า

 อุปกรณ์พร้อม

 ตั๋วเครื่องบินพร้อม

  

 ถึงแล้วสนามบินเดลลี

 รอรับกระเป๋า

 เช็คอิน เตรียมขึ้นนอน

  
   

วันที่สอง      วันเสาร์

  
เส้นทาง-  
DELHI - HARIDWAR , 263 KMS/06 HRS

ที่พัก-  โรงแรมเล็กๆ
การเดินทาง-  รถไฟฉึกๆขบวนหรูหราอย่าง 
Shatabhadi Exp.

 

05:30 น.  ตื่นเช้า แบกกระเป๋าด้วยความงัวเงียเล็กๆ ออกจากโรงแรมขึ้นรถไปยังสถานีรถไฟ

06.50 น.  รถไฟออกเดินทางปู๊นๆ ฉึกๆ สักพักพนักงานจะเสิร์ฟชากาแฟและอาหารเช้าง่ายๆ กินได้เลยนะคะไม่เสียเงินเพิ่ม เขารวมมาในตั๋วแล้ว (...เสร็จเราสิ

  
11.25  รถไฟเข้าชานชาลาถึงหริดวาร์โดยสวัสดิภาพ หริดวาร์ บ้านของพระเจ้าแห่งศาสนาฮินดู เป็นหนึ่งในเจ็ดเมืองที่ศักดิ์สิทธิ (พาราณสี อโยธยา หริดวาร์ มถุรา ทวารกะ กาญจีปุรัม และ อุชเชน)  เข้าที่พักกันก่อนแล้วค่อยไปกินข้าวกลางวัน

 

บ่าย-  ขึ้นเคเบิ้ลคาร์สักการะองค์พระแม่อุมาเทวี ให้ทุกคนได้กราบขอพร (ขอให้มีแรงปีนขึ้นไปถึงยอดเขาด้วยเถอะ เพี้ยงๆ)

 

เย็น-  เย็นไปชมพิธีคงคาอารตี ท่าน้ำที่เป็นที่บูชาแม่น้ำคงคา จุดนี้นับว่าเป็นศูนย์รวมของแม่น้ำคงคาสายใหญ่มีน้ำไหลเชี่ยวมาก ในเวลาพลบค่ำจะมีพิธีกรรมบูชาพระแม่คงคาด้วยการจุดประทีปลอยกระทงปล่อยลงสู่แม่น้ำคงคา ถ่ายภาพเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง เก็บบรรยากาศกันตามใจชอบ

 

ค่ำ-  กินข้าวเย็นกัน อิ่มแล้วนอน คืนนี้ฝันดีราตรีสวัสดิ์ พรุ่งนี้การเดินทางไกลรอคอยเราอยู่
    

 ขึ้นรถไฟสุดหรู

 จับจองที่นั่ง

   อาหารเช้าง่ายๆบนรถไฟ

  
 บรรยากาศบนรถไฟค่ะ ขบวนนี้เป็นรถแอร์นั่งทั้งขบวนค่ะ สำหรับรถไฟของอินเดีย ถือว่าขบวนราชธานีเป็นรถไฟตู้นอนแอร์ทั้งขบวนที่ดีที่สุด
 ส่วนขบวนที่เป็นตู้นั่งแอร์ทั้งขบวนที่ดีที่สุด ก็คือชาตะบดี ขบวนนี้นี่แหละ (อันนี้ไม่นับรวมขบวนรถพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวนะคะ นับเฉพาะรถไฟที่คนอินเดียใช้เดินทางทั่วไปค่ะ)
  

 ขึ้นเคเบิ้ลคาร์ไปวัดพระแม่อุมาเทวี

 ไปชมการอาบน้ำคงคา

 เดินเล่นชมเมือง

   
       

วันที่สาม      วันอาทิตย์

  
เส้นทาง-  
HARIDWAR-JOSHIMATH, (264 KMS/8-9 HRS) VIA DHARI DEVI TEMPLE

ที่พัก-  โรงแรมเล็กๆ         

การเดินทาง-  รถเช่าส่วนตัวนั่งกันสบายใจเฉิบ

 

เช้า-  กินอาหารเช้า แล้วไปแวะท่าน้ำฮากีโปรี เพื่อชมพิธีการอาบน้ำล้างบาปของชาวฮินดู ซึ่งประกอบพิธีกันช่วงพระอาทิตย์ขึ้นเพื่อบูชาองค์สุริยเทพ จากนั้นเดินทางไกลสู่เมือง Joshimath ระยะทางประมาณ 8-9 ชม.  การเดินทางไป Joshimathเป็นหนึ่งในเส้นทางที่น่าสนใจ ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของหุบเขาและหมู่บ้านเล็กๆ ตามชนบท เส้นทางมุ่งหน้าสู่หุบเขาAlaknanda Valley ผ่านไปทาง Deoprayag  แวะเที่ยววัด Dhari Devi Temple ซึ่งเป็นจุดที่มีการบรรจบกันของแม่น้ำสำคัญสองสายที่ไหลลงมาจากเทือกเขาหิมาลัยคือ แม่น้ำ Bhagirathi และแม่น้ำ Alaknanda ไหลมารวมกันเป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ คือ แม่น้ำคงคา (Ganges River) จุดเริ่มต้นของแม่น้ำคงคาอยู่ตรงนี้ ต้องแวะดู

 

กลางวัน-  หิวเมื่อไรก็แวะกินอาหารกลางวันเมื่อนั้น ชมวิวสวยระหว่างทาง

เย็น-  เดินทางถึง Joshimath ตอนเย็นๆ เข้าที่พัก กินอาหารค่ำ แล้วเข้านอน คืนนี้ยืดกล้ามเนื้อคอยพรุ่งนี้จะต้องได้ใช้งานแน่ๆ
  

 รถเช่าส่วนตัว

 นั่งกันสบายใจเฉิบ

   ผ่านองค์พระศิวะ

  

 เมืองฤษีเกศจากระยะไกล

 จุดเริ่มต้นของคงคามหานที

   โดซ่ารสเด็ด

     
   

วันที่สี่      วันจันทร์

  
เส้นทาง-  
JOSHIMATH - GOVINDGHAT, (22 KMS/1 HRS) BY CAR)

เส้นทาง-  GOVINDGHAT - GHANGHARIA, (14 KMS TREK/5-6 HRS)

ที่พัก-  โรงแรมเล็กๆ                     

การเดินทาง-  รถเช่าส่วนตัวนั่งกันสบายใจเฉิบ/สองขาคู่ใจหรือถ้าสองขาไม่ไหวสามารถขี่ม้าขึ้นได้ค่ะ

 

เช้า-  กินอาหารเช้า ล้อหมุนเฟี้ยว เดินทางสู่เมือง Govindghat ระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตร  ถึง Govindghat ต้องเดินเท้าต่อเข้าสู่ Ghangharia ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร (เดินหรือขี่ม้า และจ้างลูกหาบแบกของ ค่าม้า ค่าลูกหาบ ไม่รวมอยู่ในค่าทัวร์ ต่างคนต่างจ่ายกันตรงนั้น ทีมงานของเราจะช่วยเจรจาต่อรองให้ค่ะ  เผื่องบประมาณ ค่าม้าเดินขึ้น Ghangharia 500-600 รูปี   เผื่องบประมาณ ค่าลูกหาบ 400-500 รูปี ต่อลูกหาบ 1 คน ถ้าของน้อยเราแชร์ลูกหาบกันก็ได้

 

เที่ยง-  อาหารกลางวันหิวตอนไหนก็ชี้ชวนกันกินตอนนั้น ระหว่างทางที่ขึ้นไปมีร้านอาหารทั้งเล็กทั้งใหญ่ร้านน้ำ ร้านขนมมากมายหลายร้านตลอดทาง ใครที่ขี่ม้าก็จอดม้าแวะกินด้วยกัน ส่วนใครที่เดินขึ้นก็ลากพากันมาให้ถึงร้านกินข้าวค่ะ  เฉพาะมื้อกลางวันวันนี้ ต่างคนต่างกิน ต่างคนต่างจ่าย เพราะเราอาจเดินหรือขี่ม้าขึ้นไปไม่พร้อมกัน ค่าอาหารกลางวัน+ขนม+น้ำดื่ม+น้ำอัดลม ไม่รวมไว้ในค่าทัวร์ค่ะ    เผื่องบประมาณ คนละ 200 รูปี ก็ได้ค่ะ

 

เย็น-  เดินถึง Ghangharia เข้าที่พักอันแสนอบอุ่นของค่ำคืนนี้ กินอาหารมื้อค่ำ ซุปร้อนๆสู้ความกับความเย็นของอากาศ อาบน้ำให้สบาย  ที่พักมีน้ำร้อนบริการนะคะแต่ว่าเขาคิดราคาเป็นถังค่ะ หนึ่งคนกับหนึ่งถังต่อการอาบเป็นอัตราส่วนที่กำลังดีและราคาก็รับได้ สบายตัว    ค่าน้ำอุ่นสำหรับอาบไม่รวมอยู่ในค่าทัวร์ เผื่องบประมาณ ถังละ 50 รูปี

 

 ลูกหาบเริ่มแบก

 ลูกทัวร์เริ่มเดิน

   พักเหนื่อยถ่ายรูป

 

 ทีมนี้ไม่ยอมเดิน

 เติมพลังระหว่างทาง

   ถึงแล้วโรงแรมของเรา

   
  

วันที่ห้า      วันอังคาร

   
เส้นทาง-  
GHANGHARIA - VALLY OF FLOWERS - GHANGRIA , (5 KMS TREK ONE SIDE/4-5 HRS)

ที่พัก-  โรงแรมเล็กๆ                     

การเดินทาง-  สองขาคู่ใจหรือถ้าสองขาไม่ไหวมีตะกร้านั่งให้บริการ

 

เช้า-  กินอาหารเช้า แล้วออกเดินเข้าสู่ Valley of Flowers ระยะทางถึงปากทางเข้า VOF ประมาณ 3-4 กิโลเมตร   ใครขี้เกียจแบกของเอง อยากเดินตัวปลิวๆ สามารถจ้างลูกหาบส่วนตัวเดินตามไปด้วยกันทั้งวันก็ได้ ค่าลูกหาบไม่รวมอยู่ในค่าทัวร์ ต่างคนต่างจ่ายกันตรงนั้น ทีมงานของเราจะช่วยเจรจาต่อรองให้ค่ะ  เผื่องบประมาณ ค่าลูกหาบ 400-500 รูปี ต่อลูกหาบ 1 คน   จากปากทาง เดินเข้าสู่ VOF เข้าไปถึงจุดที่ว่ากันว่าสวยที่สุด ระยะทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร เดินขึ้นๆลงๆ ไม่ชัน ควรใส่รองเท้าที่พื้นแข็งๆ หน่อย  อาหารกลางวันต้องแพ็คเข้าไปกิน แบกกันไปเอง เดินเข้าและเดินออกเส้นทางเดิม ต้องกะเวลาออกมาให้ถึงโรงแรมก่อนค่ำ เข้าที่พัก กินอาหารค่ำ แล้วเข้านอน  ระยะทางที่จะไปถึงหินปากทางนั้นเป็นแค่จุดเริ่มต้นนะคะ ผ่านพ้นหินก้อนใหญ่บึ้มนี้ไป ด้านในลึกเขาไปอีกจะมีทั้งสุสานและแม่น้ำ สู้ๆนะคะ เดินกันให้ถึง

 

เย็น-  กลับมาเจอกันที่โรงแรมที่พัก กินข้าวเย็นร่วมกัน ผลัดกันทายานวดแก้ปวด แบ่งปันยาดมและผลัดกันชมภาพถ่ายงามๆจากกล้องของแต่ละสมาชิก อาบน้ำและนอนหลับเป็นตายด้วยความเหนื่อยอ่อน 

      

 จุดสตาร์ท VOF

 ผ่าน Glacier ใหญ่

   เข้าสู่ Valley of Flowers

  

 ทางเดินไปสุสาน

 หนทางยังอีกไกล

   เส้นชัยของเรา

     

 

 

 

 Blue Poppy (Queen of Himalayan)

 Blue Poppy (Queen of Himalayan)

 Blue Poppy (Queen of Himalayan)

     

 ดอกไม้

 ดอกไม้

 และ ดอกไม้

   
   

วันที่หก      วันพุธ

   
เส้นทาง-  
GHANGHARIA-HEMKUND-GHANGHARIA , (06 KMS TREK ONE SIDE)

ที่พัก- โรงแรมเล็กๆ                      

การเดินทาง-  สองขาคู่ใจหรือถ้าสองขาไม่ไหวสามารถขี่ม้าขึ้นได้ค่ะ

 

เช้า-  กินอาหารเช้า แล้วออกเดินขึ้นเขา สู่ Hemkund ระยะทาง ประมาณ กิโลเมตร (ขี่ม้าหรือเดิน) ทางชัน อากาศเบาบาง เหนื่อยง่าย Hemkund สูงเหนือระดับน้ำทะเล พันกว่าเมตร  Hemkund Sahib เป็นทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ ถือว่าเป็นสถานที่แสวงบุญที่สำคัญสำหรับทั้งชาวฮินดูและชาวซิกข์ ใกล้ทะเลสาบเป็น วัดซิกข์ Gurudwara และ วัดฮินดู Lakshman วัดศักดิ์สิทธิ์ของทั้งสองศาสนา  อาหารกลางวันต้องแพ็คเข้าไปกิน แบกกันไปเอง ชมความงามของดอกไม้บนที่สูงนานาพันธุ์ รัวชัตเตอร์กันแทบไม่ยั้ง วันนี้ขี่ม้าขึ้นไปได้นะคะสำหรับใครที่เดินไม่ไหว หรือไหวแต่ชั้นไม่อยากเดินชั้นเมื่อยชั้นเหนื่อยขี่ม้าได้ค่ะ    ค่าม้า ไม่รวมอยู่ในค่าทัวร์ ต่างคนต่างจ่ายกันตรงนั้น ทีมงานของเราจะช่วยเจรจาต่อรองให้ค่ะ  เผื่องบประมาณ ค่าม้าเดินขึ้น Hemkund 500-600 รูปี (ราคาเฉพาะขาขึ้น ไม่รวมขาลง)

 

เย็น-  กลับมาเจอกันที่โรงแรมเหมือนเคย เช็คสมาชิกด้วยว่าครบมั้ยมีใครติดอยู่บนเขาหรือเปล่า  กินข้าวเย็นและสนทนากันตามเดิม จากนั้นแยกย้ายค่ะ คืนนี้เป็นคืนสุดท้ายใครอยากเดินช้อปปิ้งร้านรวงรอบๆโรงแรมเชิญกันได้ตามสบาย

  

 

 

 

 ขี่ม้าขึ้นเขา สู่ Hemkund

 หรือจะเดินก็ได้

 เดินชมวิวสวยๆ

      

 

 

 

 ทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์

 ดอก Lotus of God เชิงผา

 ดอก Lotus of God

   
   

วันที่เจ็ด      วันพฤหัสบดี

   
เส้นทาง-  
GHANGARIA - GOVIND GHAT , (14 KMS TREK /5-6 HRS)

เส้นทาง-  GOVINDGHAT - BADRINATH (30 KMS/2 HRS) BY CAR

ที่พัก-  โรงแรมเล็กๆ                     

การเดินทาง-  สองขาคู่ใจหรือถ้าสองขาไม่ไหวสามารถขี่ม้าขึ้นได้ค่ะ, นั่งรถคันเดิมย้ายเมืองกัน

 

เช้า-  กินอาหารเช้า แล้วเดินเท้ากลับไปเมือง Govindghat ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร (เดินหรือขี่ม้า และจ้างลูกหาบแบกของ)   ค่าม้า ค่าลูกหาบ ไม่รวมอยู่ในค่าทัวร์ ต่างคนต่างจ่ายกันตรงนั้น ทีมงานของเราจะช่วยเจรจาต่อรองให้ค่ะ  เผื่องบประมาณ ค่าม้าเดินลงไป Govind Ghat 500-600 รูปี   เผื่องบประมาณ ค่าลูกหาบ 400-500 รูปี ต่อลูกหาบ 1 คน ถ้าของน้อยเราแชร์ลูกหาบกันก็ได้    อาหารกลางวัน-ดูตามสถานการณ์   เดินถึง Govindghat ตามหารถและคุณคนขับให้เจอ  จากนั้นออกเดินทางต่อไปที่เมือง Badrinnath ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ชมวิวสองข้างทางที่สวยงาม ว่ากันว่าเส้นทางนี้มีวิวที่สวยงามมากๆ และไม่ใช่สวยใสแต่ไร้ซึ่งความตื่นเต้น เส้นทางนี้ส่วนตัวเห็นว่าสวยและระทึกใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

ถึงโดยสวัสดิภาพ รอดมาได้ยังไงก็ไม่รู้ เอาของเก็บเข้าที่พักแล้วเดินมาดู Badrinath Temple  กินอาหารค่ำปาร์ตี้ใหญ่   จากโรงแรมแห่งนี้เราจะมองเห็นเมืองทั้งเมืองอยู่เบื้องล่าง แหงนหน้ามองเบื้องบนดวงดาวเต็มท้องฟ้า รอบตัวโอบล้อมด้วยขุนเขา มองให้เต็มสองตาก่อนจะล่ำลากลับเข้าเมือง  
 

 

 

 

 เมือง Badrinath

 ที่พักน่ารักของเรา

 มุมจากที่พัก


 

วันที่แปด      วันศุกร์

   
เส้นทาง-  
BADRINATH - RISHIKESH , (300 Kms/ 11 Hrs)

ที่พัก-  โรงแรมเล็กๆ

การเดินทาง-  นั่งรถคันเดิมไม่เคยเปลี่ยน

 

เช้า-  กินอาหารเช้า เดินทางสู่เมือง Rishikesh ระยะทางประมาณ 300 กิโลเมตร  แวะเที่ยว  กินอาหารกลางวันระหว่างทาง แวะชมบริเวณจุดที่เรียกว่า Rudraprayag เป็นจุดที่แม่น้ำ Madakiki River ไหลมารวมกันกับแม่น้ำ Alaknanda River


เย็น-  เดินทางถึง Rishikesh ตอนเย็นๆ เข้าที่พัก ออกมากินกินอาหารค่ำ เดินชมเมือง ช้อปปิ้ง แล้วเข้านอน    

 

 

 

 ร้านขายชายามเช้าที่ Badrinath

 เมืองฤษีเกศ

 หนุ่มขายดอกไม่ริมน้ำ

  
  

วันที่เก้า      วันเสาร์

   
เส้นทาง-  
RISHIKESH - DELHI , DELHI - BANGKOK

ที่พัก-  บนเครื่องบิน

การเดินทาง-  แบ็กแพคเกอร์ไฮโซบินกลับ Air India

 

07.00  กินอาหารเช้า แล้วเดินทางสู่สนามบิน Dehradun เช็คอินเรียบร้อย ระหว่างรอขึ้นเครื่อง กินอาหารกลางวันที่เตรียมแพ็คมากัน

13.45  นั่งเครื่องจาก Dehradun-Delhi สายการบิน Air India เที่ยวบิน AI9610

14.50  ถึงเดลลี รถมารับที่สนามบิน   ไปเดินเที่ยว ช้อปปิ้งในเมือง 

 

 กินอาหารค่ำกันที่ร้านอาหารในเมือง แล้วเข้าโรงแรมที่พัก

    

 

 

 

 

 ช้อปปิ้งในเมือง

 ช้อปปิ้ง ช้อปปิ้ง

 เตรียมบินกลับบ้าน

   
   

วันที่สิบ      วันอาทิตย์

   
เส้นทาง-  
DELHI-ฺBANGKOK

ที่พัก-  บ้านใครบ้านมัน                 

การเดินทาง-  บิน Air India
           

07.00 น.  กินอาหารเช้าพร้อมกันที่ห้องอาหารของโรงแรม  แล้วเตรียมตัวออกเดินทางไปสนามบินกัน

10.00 น. ถึงสนามบิน Check in บัตรโดยสาร และโหลดสัมภาระ จากนั้นช็อปปิ้งหาซื้อของฝากกันในสนามบิน รอเวลาขึ้นเครื่องกลับบ้าน

 

13.25 น.  ได้เวลาเครื่องออกสู่ กรุงนิวเดลี โดยสายการบิน Air India เที่ยวบินที่ AI332 (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง)   กินอาหารกลางวันบนเครื่อง  
  
19.20 น.  เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ พร้อมกับมุมมองใหม่ๆ ในโลกใบเดิม โลกที่แคบลงเสมอเมื่อการเดินทางสิ้นสุด...สวัสดีเมืองไทย

  หมายเหตุ:  โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของช่วงเวลาและสถานการณ์เฉพาะ
  

 

  

  มีภาพการเดินทางในทริปที่ผ่านมา มาฝากกันด้วย

       คลิก  

  ตอนเราไปเที่ยวกัน    "24 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2555"

 

  

  

 
   
   

 
ทัวร์อินเดีย

แสวงบุญ สังเวชนียสถาน ทัวร์อินเดีย article
ทัวร์อินเดีย - 'ทริปพิเศษ'
ทัวร์อินเดีย - ถ้ำอชันต้า ถ้ำเอลโลร่า
ทัวร์อินเดีย - เลห์ ลาดักห์ article
ทัวร์อินเดีย - Spiti Valley สปิติวัลเล่ย์
ทัวร์อินเดีย - สิกขิม ดาร์จีลิ่ง
ทัวร์อินเดีย - ราชาสถาน article
ทัวร์อินเดีย - โกลกัตตา ศานตินิเกตัน article
ทัวร์อินเดีย - แคชเมียร์ article
ทัวร์อินเดีย - มะนาลี ลาดักห์ article
ซันสการ์ article
อัมริตสา ธรรมศาลา มะนาลี article
ทัชมาฮาล ชัยปุระ article
ทัวร์อินเดีย - ซิมลา มะนาลี ธรรมศาลา อัมริตสา articleใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/06037
ติดต่อเรา
โปรแกรมการเดินทาง
dot
dot
dot
dot
dot
dot


อุณหภูมิ พยากรณ์อากาศ


Copyright © 2007-2037 สงวนลิขสิทธิ์ภาพและบทความที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ ห้ามลอกโดยเด็ดขาด
ติดต่อเรา
บริษัท อัพเดททัวร์แอนด์ทราเวล จำกัด
เลขที่ 1/60 ซอยอนามัยงามเจริญ 12 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ 10150
โทรศัพท์ : 024054561 , 0816928233 (dtac) , 0898119139 (ais)
Email : wanramtang@hotmail.com
Line ID: wanramtang3