เลห์ ลาดักห์ เทศกาลหน้ากาก (21 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2566)
ReadyPlanet.com
dot dot
เลห์ ลาดักห์ เทศกาลหน้ากาก (21 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2566) article
อัพเดทข้อมูล 16/3/2566
 
         

   

  

ทัวร์อินเดีย
เลห์ เทศกาลหน้ากาก
Our Journey Record : การเดินทางในเส้นทางนี้ ครั้งที่ 23
21 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2566
13 วัน 10 คืน
 

ราคา 50,000 - 57,000 บาท
* ยังไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ - ขอสงวนสิทธิ์ที่จะปรับราคาตามความเหมาะสม หากมีการเปลี่ยนแปลงของ ค่าธรรมเนียมน้ำมัน ภาษีสนามบิน และ อัตราแลกเปลี่ยน 
       
คำเตือน..ด้วยรักและห่วงใย
   
ว่ากันว่า ที่นี่ คือ "สถานที่ที่สวรรค์กับโลกมนุษย์มาบรรจบกัน" 
ถึงแม้ว่า เส้นทางนี้งดงามเกินบรรยาย ชนิดที่เรียกว่า ควรไปเห็นด้วยตาให้ได้สักครั้งในชีวิต ถึงแม้ว่า เสน่ห์ของทริปนี้ อยู่ที่วิวสองข้างทาง สวยงามจนหลับตาไม่ลง แต่ ทริปนี้ไม่ได้สะดวกสบาย ไปลำบาก นั่งรถเหนื่อยมาก อาหารพื้นเมืองไม่อร่อย กินกันไม่ค่อยได้ !  
   
ด้วยเป็นพื้นที่ที่อยู่สูงเหนือจากระดับน้ำทะเลเกินกว่า 4,000 เมตร จึงสุ่มเสี่ยงต่ออาการแพ้ความสูง ทำให้ปวดหัว อาเจียน หายใจไม่ทัน หรือหัวใจวาย
   
ดังนั้น  กรุณาอ่านโปรแกรมดีๆก่อนตัดสินใจจอง 
ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง เช่น
เป็นโรคหัวใจ ความดันสูง หอบหืด ไม่ควรเดินทาง .. 
หากชวนเพื่อนกรุณาบังคับให้เพื่อนอ่านด้วย 
เพื่อนที่เรื่องเยอะ ห้ามชวน ! 

                             
 กรุณาอ่านรายละเอียด 
 อ่านเงื่อนไขราคา และ การชำระเงิน ให้เข้าใจก่อนจอง 
 
            
 ใช้รถ Mahindra Scorpio  *นั่งคันละ 4 คน
นั่งสบาย นั่งรวมกับเพื่อนที่พักห้องเดียวกัน
เก็บกระเป๋าบนหลังคา
เบาะหน้า ข้างคนขับ   1 คน
เบาะกลาง หลังคนขับ   2 คน
เบาะท้าย   1 คน
รถที่เราใช้ตลอดการเดินทาง 
นั่งคันละ 4 คน เต็นท์ห้องน้ำของเรา ปวดฉี่จอดได้ทันที
        
Road Trip เดินทางยาวๆ 13 วัน
ไปกันเรื่อยๆ สไตล์วันแรมทาง

เน้นความสุขใจ ในการออกไปท่องเที่ยว
เก็บบรรยากาศ ความงามของธรรมชาติด้วยสองตา
พร้อมเรื่องเล่า ถ่ายทอดเรื่องราว รู้ลึก รู้จริง
อิ่มเอมกับมิตรภาพ ของเพื่อนร่วมทาง
ปล่อยใจให้สบาย แค่ไว้ใจ แล้วไปด้วยกัน
       
เที่ยวแบบเจาะลึก
       
sonamarg - lamayuru
โซนามาร์ค (Sonamarg)
ได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่ลาดักห์ มีความหมายว่า เมืองที่ยากแก่การค้นหา โซนามาร์ค ตั้งอยู่ในหุบเขาชิน (Sindh)  บนเทือกเขา Shakhdan หรือ เรียกตามภาษาท้องถิ่น ว่าเทือกเขาทาจิวาส ในฤดูหนาวจะได้พบกับความงามของเทอกเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ส่วนในฤดูร้อนท้องทุ่งกว้างจะคลุมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี มีสายน้ำตกและลำธารน้ำใส ที่เกิดจากการละลายของหิมะธารน้ำแข็ง
เดินเล่น โซนามาร์ค เดินเล่น โซนามาร์ค

Drass Village   

ระหว่างทางผ่าน เมืองดราส (Drass) เมืองที่ถูกบันทึกไว้ว่า เป็นพื้นที่ที่มีคนอาศัยอยู่จริงที่หนาวเย็นที่สุดเป็นอันดับสองของโลก (the second coldest inhabited place in the world)
ถนนจากโซนามาร์ค หน้าผาสูงชัน ระหว่างทางจาก โซนามาร์ค-ดราส
Chamba Statue 
ที่นี่มีพระพุทธรูปพระศรีอารยเมตไตรย์ แกะสลักอยู่บนภูเขาหิน อายุเก่าแก่กว่าพันปี แวะกราบนมัสการ ขอพรให้เดินทางปลอดภัย
Fotula Top  (altitude 4118 metres)
จุดสูงสุดบนเส้นทาง เลห์-ศรีนากา หรือ Highest Point the Srinagar Leh Road จุดนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 4,118 เมตร
วิวสวยๆจาก Fotula Top Chamba Statue พระศรีอารยเมตไตรย์ บนผาหิน
      
lamayuru - alchi
Lamayuru  (altitude 3510 metres)
ด้วยทำเลที่ตั้งของลามายุรุนั้นเคยเป็นทะเลสาบมาก่อน ปัจจุบันท้องทะเลสาบแห้งสนิทเห็นชั้นดินที่ธารน้ำแข็งกัดเซาะเป็นร่องลึก และเป็นชั้นๆสวยงามแปลกตา จนถูกขนานนามว่า Moon Land หรือ โลกพระจันทร์
Lamayuru Gompa  (altitude 3370 metres)
วัดลามายุรุ (Lamayuru Gompa) วิหารของวัดตั้งอยู่บนยอดเขาสูงแวดล้อมด้วยเทือกเขาขนาดใหญ่ ภายในวัดมีถ้ำเล็กๆซึ่งประดิษฐานรูปปั้น ท่านมอราปะ ลามะองค์สำคัญ ผู้ก่อตั้งนิกาย Kagyupa ซึ่งเชื่อกันว่าท่านเคยมาปฏิบัติสมาธิภาวนาในถ้ำแห่งนี้
Moon Land
หุบเขาที่กล่าวกันว่าดูคล้ายพื้นผิวดวงจันทร์มากที่สุด แวะถ่ายรูปกันบริเวณที่เรียกว่า Moon Land  ด้วยทำเลที่ตั้งของลามายุรุนั้นเคยเป็นทะเลสาบมาก่อน ปัจจุบันท้องทะเลสาบแห้งสนิทเห็นชั้นดินที่ธารน้ำแข็งกัดเซาะเป็นร่องลึก มองเห็นเป็นชั้นๆสวยงามแปลกตา จนถูกขนานนามว่าโลกพระจันทร์
Moon Land หุบเข้าโลกพระจันทร์
 Lamayuru Gompa วัดลามายุรุ Moon Land หุบเข้าโลกพระจันทร์
Alchi Gompa  (altitude 3100 metres)
วัดอัลชิ (Alchi Gompa) วัดเก่าแก่อายุหลายร้อยปี เป็นวัดเล็กๆในหมู่บ้านที่ดูเงียบสงบ วิหารของวัดนี้สร้างด้วยไม้ ผสมโครงสร้างที่เป็นอิฐ ในรูปแบบดั้งเดิมของชาวลาดักห์ ภายในวิหารเก่าๆนั้น มีพระพุทธรูปดินปั้นเก่าแก่และงดงามมาก ประดิษฐานอยู่ด้วย ด้านหลังวัดติดกับลำธารที่มีน้ำสีฟ้าสวยทีเดียว
วัดอัลชิ (Alchi Gompa)

พระโพธิสัตวิ์ ภายในวัดอัลชิ

Likir Gompa

วัดลิคีร์ วัดนี้มีพระพุทธรูปพระศรีอาริยเมตไตรย์ ขนาดใหญ่ ทิวทัศน์บริเวณหุบเขาที่อยู่ระหว่างทางไปสู่วัดลิคีร์ ผ่านโตรกลึก ลำธารน้ำใส ถนนพับไปพับมาตามไหล่เขา ทำให้หมู่บ้านสดชื่นมีชีวิตชีวา
วิวจากวัดลิกีร์ (View from Likir Gompa)
บาสโก้ (Basgo) วันแรมทาง วัดลิกีร์ (Likir Gompa)
บาสโก้ (Basgo) วัดลิกีร์ (Likir Gompa)
Basgo  (altitude 3290 metres)
หมู่บ้านบาสโก้ เป็นชุมชนเล็กๆอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านอัลชิ บาสโก้มีชื่อเสียงเพราะ UNESCO Asia-Pasific Heritage ภายในมีวัดและพระพุทธรูป พระศรีอาริยเมตไตรย์ ขนาดใหญ่ที่ปั้นด้วยดินเหนียว เก่าแก่และงดงามมากองค์หนึ่ง
Nimmu  (altitude 3170 metres)
Nimmu เป็นจุดที่แม่น้ำสองสาย คือ แม่น้ำสินธิ (Indus River) และ แม่น้ำซันสการ์ (Zanskar River) ไหลมาบรรจบกัน แล้วจึงเดินทางกลับเข้าสู่เมืองเลห์
Magnetic Hill  (altitude 3500 metres)
Magnet Hill หรือเนินเขาที่มีแรงโน้มถ่วง อยู่บนถนน Srinagar-Leh Highway  อยู่ไม่ไกลจากเมืองเลห์ ภูมิประเทศเป็นพื้นที่ลาดโดยรอบ ทำให้เกิดภาพลวงตาของเนินเขา ภาพทางขึ้นเขาที่เรามองเห็นนั้น จริงๆแล้วเป็นทางลงเขา รถยนต์ที่กำลังเคลื่อนที่ไปบนเนินเขา อาจดูเหมือนกำลังขึ้นเนิน โดยขัดต่อแรงโน้มถ่วงอย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้ว รถยนต์กำลังวิ่งลงเนินต่างหาก
แม่น้ำสินธุ พบ แม่น้ำซันสการ์ (Nimmu)

Magnetic Hill

       
leh - citi tour
LEH เมืองเลห์  (altitude 3500 metres)
อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 3,500 เมตร  เป็นเมืองหลวงของลาดักห์ คือดินแดนที่ซ่อนเร้นอยู่ท่ามกลางขุนเขา ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเทือกเขาหิมาลัย เต็มไปด้วยภูเขาหิมะที่สูงกว่า 7,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล เทือกเขาสูงที่โอบล้อม ทำให้เลห์กลายเป็นดินแดนลี้ลับที่ยากแก่การเข้าถึง
ลาดักห์ในอดีต เคยเป็นอาณาจักรใหญ่ที่รุ่งเรือง เป็นชุมทางการค้าขายของ 1 ใน 3 เส้นทางสำคัญของหิมาลัยโบราณ อันได้แก่ เส้นทางสายไหม เส้นทางเกลือ และ เส้นทางเครื่องเทศ พ่อค้ามากมายเดินทางมาพบปะเจรจา แลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้า ที่นี่จึงเป็นจุดเชื่อมต่อวัฒนธรรมและอารยธรรม ระหว่างเอเชียกลาง เอเชียตะวันตก  ตะวันออกกลาง และยุโรป
Shanti Stupa  (altitude 3609 metres)
ชมบรรยากาศยามเย็น อยู่ห่างจากตัวเมืองเลห์ประมาณ 2 กิโลเมตร  Shanti Stupa เป็นเจดีย์สันติภาพที่สร้างขึ้นโดยชาวญี่ปุ่น ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นตัวเมืองเลห์ ได้อย่างชัดเจน แสงสีทองจับทิวเขาขณะอาทิตย์ลับขอบฟ้า สวยงามจับใจ 
Shanti Stupa  วิวยามพระอาทิตย์ตก มองจาก Shanti Stupa
Thiksey Gompa  (altitude 3300 metres)
เป็นวัดที่สวยงามที่สุดของลาดักห์ อยู่ในนิกายเกลุคปา ภายในวัดมีองค์พระศรีอารยะเมตไตรย์ ซึ่งชาวพุทธสายมหายานเชื่อว่า เป็นพระโพธิสัตว์องค์ต่อไป ที่จะคอยช่วยเหลือมนุษย์
วัดธิคเซย์ (Thiksey Monastery) พระศรีอารยเมตไตรย์ วัดธิคเซย์
วัดธิคเซย์ (Thiksey Monastery) พระศรีอารยเมตไตรย์ วัดธิคเซย์
Shey Palace  (altitude 3415 metres)
เริ่มที่ พระราชวังเชย์ ตอนแสงสวยๆ แต่เดิมเมืองเชย์ เป็นเมืองหลวงเก่าของลาดักห์ พระราชวังนี้สร้างโดย กษัตริย์ Deldan Namgyal  เพื่อระลึกถึงผู้เป็นพระบิดา Singge Namgyal กำแพงของพระราชวังถูกฉาบด้วยทองคำผสมทองแดง ก่อสร้างเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อนของกษัตริย์แห่งลาดักห์ ภายในมีองค์พระศากยมุณีที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้
พระราชวังเชย์ (Shey Palace)
วิวด้านหน้าพระราชวังเชย์ (Shey Palace)  องค์พระศากยมุณี ภายในพระราชวังเชย์
Spituk Gompa  (altitude 3200 metres)
วัดสปิตุก เป็นวัดในพุทธศาสนา ตั้งอยู่ติดกับสนามบินเลห์ สามารถมองเห็นเครื่องบิน บินขึ้นลงได้อย่างชัดเจน สร้างขึ้นราว พุทธในศตวรรษที่ 16 สปิตุก แปลว่า เป็นแบบอย่าง ได้ชื่อนี้มาจากความหมายที่ว่า วัดนี้ต่อไปจะเป็นแบบอย่างให้วัดอื่นๆได้  วัดนี้เมื่อครั้งเริ่มสร้างเป็นนิกายหมวกแดง ต่อมาราวพุทธศตวรรษที่ 20 วัดแห่งนี้ได้รับอิทธพลของนิกายหมวกเหลือง และเป็นนิกายหมวกเหลืองมาจนถึงปัจจุบัน 
วัดสปิตุก หรือ Spituk Gompa สนามบินเลห์ มองเห็นได้จากบริเวณวัด
Paden Lhamo / Kali Mata
วัดสปิตุก มีเทวรูปของธรรมบาล ที่ชื่อ พัลเด็น ลาโม (Palden Lhamo) หรือที่ชาวอินเดียนิยมเรียกกันว่า Kali Mata หรือ Sri Devi เทพีแห่งความตาย ในทางพุทธศาสนาแบบทิเบตจัดว่าเป็นเทพีหญิงผู้ยิ่งใหญ่ ที่ปรากฏกายในรูปแบบต่างๆมากมาย โดยมักจะปรากฏเป็นเทพีที่โกรธจัด มีบทบาทหลักเป็นธรรมบาล คุ้มครองพระโพธิสัตว์ผู้รู้แจ้งด้านปัญญา เป็นหนึ่งในสาม ธรรมปาละหรือธรรมบาล หลักในพุทธศาสนาแบบทิเบต ควบคู่ไปกับ มหากาละ และ ยามันตากะ // พัลเด็น ลาโม ได้รับการนับถือว่าเป็นธรรมบาลหลัก ที่คุ้มครองประเทศภูฏานอีกด้วย
 
พัลเด็น ลาโม (Palden Lhamo)
Namgyal Tsemo Gompa  (altitude 3650 metres)
สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.1973 ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ และพระคัมภีร์เก่าแก่จากทิเบต บริเวณเหนือตัววัดจะเป็นป้อมปราการเก่า เป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นเมืองเลห์ได้อย่างสวยงาม
Leh Palace  (altitude 3537 metres)
พระราชวังเลห์ (Leh Palace) เป็นพระราชวัง ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นกลางเมืองเลห์ สร้างในปี พ.ศ. 2173 มีลักษณะรูปแบบสถาปัตยกรรมใกล้เคียงกับพระราชวังโปตาลาในทิเบต คือมีผนังเอียงเข้าหากันทุกด้าน
พระราชวังเลห์ (Leh Palace)
พระราชวังเลห์ (Leh Palace) วัด Namgyal Tsemo Gompa
       
 เทศกาลหน้ากาก Hemis Festival
เต็มอิ่ม เต็มวัน อยู่ชมจนจบงาน
พร้อมไกด์บรรยาย ให้เข้าใจเรื่องราวการแสดง
 
Hemis Gompa  (altitude 3680 metres)
วัดเฮมิส เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียง จัดได้ว่าใหญ่ที่สุดและมั่งคั่งที่สุดในลาดักห์ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำสินธุ เช่นเดียวกับวัดสำคัญอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Lamayuru, Alchi, Stok และ Thiksey
 
พิธีเปิดภาพพระบฏ (ภาพทังก้า)
เป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มงานประเพณี
 
งานเทศกาลหน้ากาก (Mask Dance) วัดเฮมิส งานเทศกาลหน้ากาก (Mask Dance) วัดเฮมิส
งานเทศกาลหน้ากาก (Mask Dance) วัดเฮมิส  งานเทศกาลหน้ากาก (Mask Dance) วัดเฮมิส
วัดเฮมิส (Hemis Monastery)
วัดเฮมิส (Hemis monastery) วัดเฮมิส (Hemis monastery)
       
 leh - nubra valley
Khardung-La Pass  (altitude 5602 metres)
เป็นไฮไลท์ของวัน เราจะผ่านเส้นทางรถยนต์สูงที่สุดในโลกคือ กาดุงลาพาส Khardung-La Pass ถนนที่ตัดผ่านยอดเขาสูงที่สุดในอินเดีย ที่ระดับความสูง 5,602 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล อยู่ระหว่างเส้นทางจากเลห์ไปนูบราวัลเลย์ บริเวณนี้จะมีอากาศเบาบางและหนาวเย็นมาก มีหิมะตกตลอดทั้งปี ผิวถนนเส้นนี้จะกลายเป็นดินโคลนหลังหิมะตกหนัก จึงต้องมีการบำรุงรักษาเป็นประจำ กาดุงลาพาส นั้นเป็นจุดที่สูงมากจากระดับน้ำทะเล แพทย์แนะนำว่าอย่าอยู่บนที่สูงเกิน 20-25 นาที เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เนื่องจากระดับความสูงที่มากเกินไป
Khardung-La Pass Khardung-La Pass
Nubra Valley  (altitude 3048 metres)
เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางคารวานในอดีต เชื่อมต่อกับเส้นทางสายไหมอันโด่งดัง นูบราหมายถึงหุบเขาแห่งดอกไม้ เป็นแหล่งปลูก Apricot และผลไม้หลากหลายของลาดักห์ และเป็นที่อยู่อาศัย ของนกนานาชนิด อยู่ห่างจากเลห์ไปทางเหนือ ประมาณ 150 กิโลเมตร โอบล้อมด้วยเทือกเขาหิมาลัยและเทือกเขาคาราโครัม (Karakoram Range) ซึ่งเทือกเขาคาราโครัมนี้ เป็นเขตแดนตามธรรมชาติกั้นอินเดียกับปากีสถาน
Diskit Gompa  (altitude 3150 metres)
วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.1963 สักการะ พระศรีอารยเมตไตรย์ องค์ใหญ่ ถ่ายรูปจุดชมวิวตามอัธยาศัย
วัด Diskit - Nubra Valley พระศรีอารยเมตไตรย์ วัด Diskit
วัด Diskit - Nubra Valley พระศรีอารยเมตไตรย์ วัด Diskit
Sand Dunes
อูฐหลัง 2 หนอก (Bactrian camels) ที่หลงเหลือมาจากสมัยที่ขบวนคาราวานยังผ่านไปมา ในเส้นทางสายไหม Trans-Karakoram อันเก่าแก่ ทุกวันนี้อูฐทำงานรับจ้างบริการนักท่องเที่ยว แทนอาชีพคาราวานดั้งเดิม  เราจะ ขี่อูฐ เดินเล่นบนผืนทะเลทรายกัน
อูฐสองหนอก ที่ sand dune
ขี่อูฐสองหนอก ที่ sand dune ชาวบ้านขายผักในตลาด
       
nubra valley - pangong lake
Pangong Lake  (altitude 4350 metres)
ทะเลสาบพันกอง มีความยาวถึง 40 ไมล์ กว้าง 2-4 ไมล์ พื้นที่ 75% ของทะเลสาบอยู่ในดินแดนทิเบต อีก 25% อยู่ในเขตของอินเดีย เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่อยู่สูงที่สุดในโลก คือ 4,350 เมตร จากระดับน้ำทะเล ชื่นชมความงามของทะเลสาบที่มีภูเขาสูงเป็นฉากหลัง น้ำในทะเลสาบแห่งนี้มีสีสันที่งดงามมาก โดยเฉพาะในช่วงเย็นน้ำจะมีสีน้ำเงินเข้ม งดงามจับใจ ถ่ายรูป พักผ่อนชื่นชมธรรมชาติกันตามอัธยาศัย
แม่น้ำ Shyok River ระหว่างทางไปทะเลสาบ ทะเลสาบพันกอง (Pangong Lake) 
 ทะเลสาบพันกอง (Pangong Lake) 
Chang La Pass  (altitude 5360 metres)

ชางลาพาส Chang La Pass เป็นหนึ่งในถนนที่ตัดผ่านยอดเขาสูงในลาดักห์ ที่ระดับความสูง 5,391 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล สูงเป็นอันดับ 3 ของอินเดีย อยู่ระหว่างเส้นทางจากเลห์ไปทะเลสาบพันกอง ผิวถนนเส้นนี้จะกลายเป็นดินโคลนหลังฤดูหนาวที่หิมะตกหนัก จึงต้องมีการบำรุงรักษาเป็นประจำ ในช่วงฤดูร้อนโดยเฉพาะฤดูท่องเที่ยว สองฝั่งถนนจะมีลำธารเล็กสวยงาม ชางลาพาส นั้นเป็นจุดที่สูงมากจากระดับน้ำทะเล แพทย์แนะนำว่าอย่าอยู่บนที่สูงเกิน 20-25 นาที เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เนื่องจากระดับความสูงที่สูงมากเกินไป

ชางลา (Chang la Pass)
ชางลา (Chang la Pass) Main Bazaar ตลาดถนนคนเดินที่เลห์
         
ราคาทัวร์
       เดินทางขั้นต่ำ  6 คน รถ 2 คัน   คนละ 57,000 บาท
        เดินทาง  7-10 คน รถ 3 คัน   คนละ 54,000 บาท
        เดินทาง  11-16 คน รถ 4 คัน   คนละ 50,000 บาท 


  *ราคานี้ ยังไม่รวม ค่าตั๋วเครื่องบิน
     ทุกเส้นทางตามที่ระบุในโปรแกรม

  
   จ่ายเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ  26,000 บาท++
    จ่ายตามราคาจริง ณ วันที่จอง/วันที่ออกตั๋ว
      จองเร็วได้ตั๋วถูก จองช้าได้ตั๋วแพง

   หมายเหตุ - 
ขอสงวนสิทธิ์ที่จะปรับราคาตามความเหมาะสม หากมีการเปลี่ยนแปลงของ ค่าน้ำมัน และ อัตราแลกเปลี่ยน เนื่องด้วยความผันผวนของสถานการณ์โลก ในปัจจุบัน
  

      

ส่วนลด-  (หักจากการจ่ายเงินงวดสุดท้าย)
มีวีซ่าอินเดียอยู่แล้ว หรือ ทำวีซ่าเอง ลดค่าวีซ่า 950 บาท

 

ราคานี้รวม-

ค่าวีซ่าอินเดีย *ประเภท  e-Tourist VISA 30 Days 

ยา Acetazolamide (Diamox) 250 mg มีสำหรับทุกท่าน
O2 ออกซิเจน ติดรถเป็นกองกลาง 1 แท็งค์ กรณีฉุกเฉิน

อาหารมื้อหลักทุกมื้อ  รวม ชา กาแฟ ของหวาน และผลไม้  
*ท่านใดไม่กินอาหารเย็น ไม่คืนค่าอาหาร

อาหารไทย  ทัวร์ลีดเดอร์ ทำให้กินในบางมื้อ
น้ำดื่ม (น้ำเปล่าบรรจุขวด) ไม่จำกัดจำนวน 

ที่พัก  โรงแรม/แคมป์ ตามที่ระบุ พักห้องละ 2 คน
 
ค่ารถตลอดเส้นทาง 
 ++ เฉพาะเส้นทาง ศรีนากา-โซนามาร์ค 
ใช้รถตู้ Tempo Traveller ปรับอากาศ 12-14 ที่นั่ง
 ++ จากโซนามาร์ค จนจบทริป
ใช้รถ Mahindra Scorpio ไม่มีแอร์ นั่งคันละ 4 คน 


ค่าบัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ เฉพาะตามที่ระบุในโปรแกรม
ค่าบริการ หัวหน้าทัวร์คนไทย (ไม่รวมทิป)
ค่าบริการ ไกด์ชาวอินเดีย และคนขับรถ (ไม่รวมทิป)

ประกันการเดินทาง-  
เงื่อนไข- ครอบคลุมภายใต้ข้อตกลงที่มีไว้กับบริษัทประกันชีวิต 

   


ราคานี้ไม่รวม-

ค่าตั๋วเครื่องบิน สายการบินตามที่ระบุในโปรแกรม  
ค่าธรรมเนียมน้ำมันและภาษีสนามบิน ไทย-อินเดีย
อาหารเช้า  ที่สนามบินเดลลี วันแรกของการเดินทาง
อาหารค่ำ  ที่สนามบินเดลลี วันสุดท้ายของการเดินทาง
ค่ากล้องถ่ายรูป และ ค่ากล้องวีดีโอ ซึ่งเรียกเก็บเป็นบางสถานที่
ค่าทิป escort หรือผู้ช่วยหัวหน้าทัวร์ ชาวอินเดีย
ค่าทิป หัวหน้าทัวร์คนไทย
ค่าทิป ทีมงานอินเดีย ไกด์ท้องถิ่น คนขับรถ
ค่าทิป ค่าทิป เด็กยกกระเป๋าที่โรงแรม
ค่าใช้จ่าย ในการรักษาพยาบาล / ค่ากักตัวที่ประเทศอินเดีย
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากที่ระบุไว้ในรายการเงินทิป-  
   
เด็กยกกระเป๋า ควรให้ไม่ต่ำกว่า 20 รูปี ต่อกระเป๋า 1 ใบ
    
ทีมงานอินเดีย  (ไกด์ท้องถิ่น คนขับรถ) 
เผื่อเงินไว้ประมาณ 4,400 รูปี หรือ 2,200 บาท 
สำหรับ 11 วัน ในอินเดีย  
(ให้ในวันสุดท้าย ของการเดินทาง)

หัวหน้าทัวร์คนไทย 
เผื่อเงินไว้ประมาณ 1,200 บาท
สำหรับ 12 วัน หรือตามแต่พอใจ (ไม่บังคับ)
(ให้ในวันสุดท้าย ของการเดินทาง)

         
 การชำระเงิน


1)  จ่ายมัดจำ 10,000 บาท  ทันทีที่จอง   
      *ยึดมัดจำถ้าขอเลิกการเดินทาง

2)  จ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน 2x,xxx บาท  ทันทีที่จอง 
      
*ถ้าขอยกเลิกการเดินทาง
       คืน/ไม่คืนเงิน ตามเงื่อนไขของสายการบิน


      (กรุณาสอบถามราคาก่อนจองทัวร์)
 
3)  จ่ายส่วนที่เหลือ  ภายในวันที่  21 พฤษภาคม 2566

   
 เงื่อนไขการให้บริการ

   
จองล่วงหน้าตามช่วงเวลาที่กำหนด ชำระเงินตามเงื่อนไขข้างต้น

ขอยกเลิกการเดินทาง ยึดเงินมัดจำ และหักค่าใช้จ่ายตามที่เกิดขึ้นจริง และ/หรือ ขอยกเลิกการเดินทาง น้อยกว่า 30 วัน เก็บค่าใช้จ่ายเต็มจำนวน 

กรณีเกิดการระบาดของ โควิด-19 จนทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ ขอสงวนสิทธิ์ในการ เลื่อน/ยกเลิกการเดินทาง ตามแต่สถานการณ์เฉพาะหน้า หากจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง จะคืนเงินเต็มจำนวน

เมื่อท่านออกเดินทางกับคณะแล้ว ถ้าท่านงดการใช้บริการรายการใดรายการหนึ่ง เช่น ไม่เที่ยวบางรายการ ไม่ทานอาหารบางมื้อ หรือไม่เดินทางพร้อมคณะ ถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่อาจเรียกร้องค่าบริการและเงินมัดจำคืนได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น  กรณีที่การตรวจคนเข้าเมืองทั้งที่กรุงเทพฯ และในต่างประเทศ ปฏิเสธมิให้เดินทางออกหรือเข้าประเทศในรายการเดินทาง หรือ กรณีความล่าช้าจากสายการบิน การประท้วง, การนัดหยุดงาน, การก่อจลาจล ทางเราขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนค่าบริการไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น  เมื่อท่านตกลงชำระเงิน ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ที่ได้ระบุไว้แล้วทั้งหมด


กรณีติดโควิด-19 ระหว่างเดินทาง หรือในขณะที่อยู่ในประเทศอินเดีย เบื้องต้นจะรักษาตามอาการ  ทั้งนี้ผู้ร่วมทางต้องดูแลตัวเอง หากมีอาการหนักจะนำส่งโรงพยาบาลที่อินเดีย เพื่อให้เข้ารับการรักษา หากต้องการเดินทางกลับประเทศไทยก่อนกำหนด สามารถทำได้โดยคิดค่าใช้จ่ายตามที่เกิดขึ้นจริง

         
 
คลิก..เพื่อดูโปรแกรมการเดินทาง
หรือ ขอโปรแกรมได้ที่  คุณนุ้ย 0816928233
หรือ แจ้งทาง LINE ID : wanramtang3 

 
    
ขั้นตอนง่ายๆในการจองทริปกับเรา
1 
คลิกเพื่อจองทริป คลิกตรวจรายชื่อ คลิกเพื่อโอนเงิน คลิกเพื่อส่งเอกสาร
 
บริการของเรา
คำแนะนำ เตรียมของ ฝากแลกเงิน เรื่องอาการแพ้ที่สูง
               
.. ประสบการณ์ 15 ปี  พาเที่ยว Leh Ladakh ..
            
26 กันยายน - 8 ตุลาคม 2550 14-23 ตุลาคม 2550 8-21 กรกฎาคม 2551
ep 1  -  ปี 2550
26 กันยายน - 8 ตุลาคม
มะนาลี ลาดักห์ แคชเมียร์
ep 2  -  ปี 2550
14-23 ตุลาคม
ลาดักห์ แคชเมียร์ ทัชมาฮาล 
ep 3  -  ปี 2551
8-21 กรกฎาคม
มะนาลี ลาดักห์ แคชเมียร์
         
30 มิถุนายน - 12 กรกฎาคม 2552 10-19 ตุลาคม 2552
ep 4  -  ปี 2552
30 มิถุนายน - 12 กรกฎาคม
ลาดักห์ แคชเมียร์ ทัชมาฮาล
ep 5  -  ปี 2552
15 กันยายน - 2 ตุลาคม
มะนาลี ลาดักห์ ซันสการ์ แคชเมียร์
ep 6  -  ปี 2552
10-19 ตุลาคม
ลาดักห์ แคชเมียร์
           
23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2553 21 สิงหาคม - 6 กันยายน 2553 7-22 ตุลาคม 2554
ep 7  -  ปี 2553
23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม
มะนาลี ลาดักห์ แคชเมียร์
ep 8  -  ปี 2553
21 สิงหาคม - 6 กันยายน
มะนาลี ลาดักห์ แคชเมียร์
ep 9  -  ปี 2554
7-22 ตุลาคม
มะนาลี ลาดักห์ แคชเมียร์
         
ep 10  -  ปี 2555
27 มิถุนายน - 8 กรกฎาคม
มะนาลี ลาดักห์ แคชเมียร์
ep 11  -  ปี 2556
7-22 กุมภาพันธ์
Chadar Trek แม่น้ำน้ำแข็งซันสการ์
ep 12  -  ปี 2557
3-12 กรกฎาคม
แคชเมียร์ ลาดักห์ เทศกาลหน้ากาก
         
 
ep 13  -  ปี 2557
1-12 สิงหาคม
แคชเมียร์ ซันสการ์ ลาดักห์
ep 14  -  ปี 2557
15-24 กรกฎาคม
ลาดักห์ Stok Trekking
ep 15  -  ปี 2559
20 เมษายน - 1 พฤษภาคม
ดาฮานู เลห์ ลาดักห์
         
ep 16  -  ปี 2559
8-19 กรกฎาคม
เลห์ ลาดักห์ เทศกาลหน้ากาก
ep 17  -  ปี 2559
28 สิงหาคม - 10 กันยายน
มะนาลี เลห์ ลาดักห์
ep 18  -  ปี 2561
7-17 ตุลาคม
แคชเมียร์ เลห์ ลาดักห์
           
ep 19  -  ปี 2562
5-13 เมษายน
Winter in Leh เลห์ ลาดักห์
ep 20  -  ปี 2562
26 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม
แคชเมียร์ เลห์ ลาดักห์
ep 21  -  ปี 2565
16-30 พฤษภาคม
เลห์ มะนาลี ซิมลา
 
   
ep 22  -  ปี 2565
3-14 กรกฎาคม
เลห์ ลาดักห์ เทศกาลหน้ากาก
 ep 23  -  ปี 2566
21 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม
เลห์ ลาดักห์ เทศกาลหน้ากาก
 ep 24  -  ปี 2566
13-26 สิงหาคม
ลาดักห์ ซันสการ์
       
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ที่อยู่ แผนที่ วันแรมทาง
บ้านวันแรมทาง
1/60 ซ. อนามัยงามเจริญ 12 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ 10150
โทรศัพท์  024054561
มือถือ - ปลา 0898119139 (AIS)
มือถือ - นุ้ย 0816928233 (DTAC)
Email wanramtang@hotmail.com
Line ID/โทรศัพท์ wanramtang3 / 0983023445
 
วันทำงาน วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น.
วันเสาร์ เวลา 09.00-12.00 น.
วันอาทิตย์ หยุดงาน งดการติดต่อทุกเรื่อง
ถ้าไม่รับสายหรือโทรไม่ติด กรุณาติดต่อทาง Line
           
หรือติดต่อผ่านระบบอัตโนมัติ ด้านล่างนี้

 


ชื่อ :  *
เบอร์โทรศัพท์ :  *
อีเมล :  *
ชื่อทริปเดินทาง :  *
วันที่เดินทาง :  *
ต้องการ : จองทริป
สอบถาม
หัวข้อที่ต้องการสอบถาม :
รายละเอียด :โปรแกรม ลาดักห์
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/06037
ติดต่อเรา
โปรแกรมการเดินทาง
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


อุณหภูมิ พยากรณ์อากาศ


Copyright © 2007-2037 สงวนลิขสิทธิ์ภาพและบทความที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ ห้ามลอกโดยเด็ดขาด
ติดต่อเรา
บริษัท อัพเดททัวร์แอนด์ทราเวล จำกัด
เลขที่ 1/60 ซอยอนามัยงามเจริญ 12 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ 10150
โทรศัพท์ : 024054561 , 0816928233 (dtac) , 0898119139 (ais)
Email : wanramtang@hotmail.com
Line ID: wanramtang3