เก็บภาพมาฝาก
ReadyPlanet.com
dot dot

บันทึกความทรงจำผ่านภาพมาแบ่งปันกันลาดักห์ แคชเมียร์ ปี 2550

สัมผัสหิมาลัย 
ในดินแดนทิเบตน้อย เลห์-ลาดักห์ 
สู่สวรรค์บนดิน แคชเมียร์-ศรีนาการ์

ถึงจะสูงและหนาวววว.. แต่ก็สวยเกินบรรยาย สำหรับที่นี่คนนั้นตัวเล็กเหลือเกินเมื่อเทียบกับขุนเขา และธรรมชาติยังมีอะไรให้เราตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลาจริงๆ
อินเดีย อดีตกับปัจจุบัน ที่ยังคงอยู่คู่กันในดินแดนภารตะarticle

การมาเยือนอินเดียครั้งแรก เป็นประสบการณ์ที่ตื่นตาจริงๆ หลายอย่างดูแปลกใหม่ และไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่จริงในดินแดนแห่งนี้ นี่แค่พื้นที่เล็กๆ ที่เราได้ไปเยือน วันหนึ่งจะไปในที่ใหม่ๆ ที่แตกต่าง แล้วจะเก็บภาพมาฝากกันอีก

เต็มอิ่มราชาสถานarticle

สีสันของอินเดียในดินแดนแห่งราชาที่รุ่งเรืองมาตั้งแต่ครั้งอดีตจวบจนปัจจุบัน จะพาไปสัมผัสความอลังการของดินแดนแห่งนี้ผ่านภาพถ่ายที่เก็บมาฝากกันค่ะ

จากดาร์จีลิ่ง สู่สิกขิมในอ้อมกอดหิมาลัยarticle

จากมนต์เสน่ห์ดาร์จีลิ่ง สู่สิกขิมสัมผัสแห่งหิมาลัย ในอ้อมกอดของขุนเขา กับความประทับใจที่ไม่มีวันลืม แล้วเราจะพบกันใหม่

"แคชเมียร์" ทริปทิวลิปบานกับฤดูกาลแห่งหิมะarticle
การเดินทางสู่แคชเมียร์ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนในเดือนเมษายน เดือนที่ยังมีหิมะปกคลุมอยู่ในหลายๆ พื้นที่ และมีดอกทิวลิปสารพัดสี สารพัดพันธุ์บานชูช่อรอให้นักท่องเที่ยวมาชม
ตามรอยพุทธศิลป์ จากสาญจี สู่ถ้ำอชันต้า ถ้ำเอลโลร่าarticle

เก็บภาพมาฝากจากการเดินทางไปชมความมหัศจรรย์ของหมู่ถ้ำมรดกโลก ที่บอกเล่าเรื่องราวและร่องรอยจารึกแห่งอดีตอันรุ่งเรืองของพุทธศาสนา สู่ยุคเสื่อมสลายและการค้นพบครั้งใหม่

ด้วยแรงศรัทธา เส้นทางนี้ไม่มีร้อน(ใจ)article

การมาไหว้พระในเส้นทางแสวงบุญ ยามที่อินเดียร้อนถึง 45 องศา ไม่ใช่เรื่องธรรมดา แต่ด้วยแรงศรัทธา อากาศก็ไม่อาจขัดขวางได้ การเดินทางครั้งนี้จึงเกิดขึ้น

เก็บดอกไม้มาฝากจาก...สิกขิมarticle
ช่วงเวลาที่เราเดินทางสู่สิกขิมครั้งนี้ เป็นฤดูกาลแห่งดอกไม้ มีไฮไลท์อยู่ที่ดอกกุหลาบพันปีบนหุบเขายุมถัง ซึ่งจะบานในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี แต่ปีนี้ฝนมาเร็วกว่าปกติ ทำให้กุหลาบพันปีโดนฝนและเริ่มร่วงโรย แต่พวกเราก็ยังทันได้ชมความงาม ถึงจะไม่เต็มหุบเขาอย่างที่วาดภาพไว้ และยังมีดอกไม้อีกหลากหลายชนิดให้ได้ชมกันค่ะ
สิกขิม...เมื่อยามฝนพรำarticle
3 ปีที่แล้ว วันแรมทางเดินทางไปสำรวจสิกขิม เพื่อเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวอินเดียแห่งแรกนอกเหนือจากเส้นทางแสวงบุญ สัมผัสแรกที่ได้ไปเยือนดาร์จีลิ่ง-สิกขิมยังคงประทับอยู่ในความทรงจำ แล้วความคิดถึงก็นำทางเราสู่สิกขิมอีกครั้ง ในที่สุดเราก็ได้พบกันอีก ด้วยความคิดถึง ดาร์จีลิ่ง-สิกขิม
ร้อนมั้ย? ในดินแดนทะเลทรายarticle
ฟ้าใสๆ แดดแจ่มๆ ในดินแดนแถบทะเลทราย วิถีชีวิตของชาวเมือง ป้อมปราการและวังเก่ามากมายที่ใหญ่โต และงดงามทำให้การเดินทางสู่ราชสถานเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของนักนิยมสถาปัตกรรมอลังการ และความสงบงามของเมือง
การเดินทางสู่ซันสการ์ ความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนarticle
วันที่ 15 กันยายน - 2 ตุลาคม พ.ศ. 2552 แคว้นลาดัก ประเทศอินเดีย ทริปสำรวจสู่หุบเขาซันสการ์ในครั้งนี้ เป็นการเดินทางที่ยาวนาน และยาวไกลเหลือเกินกว่าจะถึงจุดหมาย แต่ก็เป็นอีกทริปหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ในความทรงจำ หลายสิ่งหลายอย่างล้วนดูแปลกใหม่ แปลกหู แปลกตา (และแปลกใจบ้างในบางโอกาส) แต่ทั้งหมดนั้นคือเสน่ห์แห่ง"ซันสการ์"
ไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก (ไม่เหนื่อยก็พัก) ชิมลา-อัมริตซาร์-ธรรมศาลาarticle

“ชิมลา” เมืองตากอากาศที่มีเสน่ห์ด้วยอากาศที่เย็นสบาย และสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตก “ธรรมศาลา” ที่พำนักลี้ภัยขององค์ดาไลลามะ ศูนย์รวมศรัทธาของชาวพุทธนิกายมหายาน “อัมริตซาร์” เมืองมั่งคั่งและสง่างามด้วยวิหารทองคำศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวซิกส์

อินเดียเหนือกับสีสันเทศกาลหน้ากาก ณ เมืองเลห์article

อีกครั้งกับการเดินทางสู่อินเดียเหนือ มะนาลี-เลห์-แคชเมียร์ ซึ่งครั้งนี้ได้ไปเยือนถึงหุบเขานูบราเป็นครั้งแรก และช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปีที่เลห์จะมีไฮไลน์อยู่ที่เทศกาลเทชู หรือเทศกาลหน้ากากของวัดเฮมิสด้วย ซึ่งครั้งนี้พวกเราก็ไม่พลาด

วันแรมทางตะลุยเนปาลarticle

ไปตะลุยเนปาลมา แต่ไปช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งฝนเริ่มตกแล้ว ฟ้าครื้ม เมฆมาก ภาพเลยไม่สวยสดใสได้ดั่งใจนัก แต่ความสนุกสนานและมิตรภาพดีๆ ของเพื่อนร่วมแรมทางจะงดงามในความทรงจำเสมอ

ทัชมาฮาล รักนี้นิรันดรarticle

บนเส้นทางสายมหาราชาของ เดลลี-อัครา-ชัยปุระ หรือที่ชาวอินเดียเรียกกันว่าสามเหลี่ยมทองคำ มีความยิ่งใหญ่และงดงามของหลากหลายปราสาทพระราชวังสมนามมหาราชาจริงๆ

เก็บดอกไม้มาฝากarticle

ดอกไม้หลากสีนานาพันธุ์บนเส้นทางตะลอนทัวร์ แบบว่าเห็นเป็นไม่ได้ ต้องแวะทักทายเก็บภาพซะหน่อย เลย"เก็บดอกไม้มาฝาก" กัน

คิดถึงภูสอยดาวarticle

คิดถึงสายฝน สายหมอก และดอกหงอนนาคที่เป็นนางเอกของอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวในหน้าฝน คิดถึงมิตรภาพดีๆ ที่งอกงามขึ้นอย่างรวดเร็วแต่แข็งแรง ณ ยอดภู 

เก็บตก ให้ดูเต็มตาarticle

ภาพหายากที่แม้แต่คนที่รอนแรมอยู่ในแดนภารตะนับสิบปีก็ยากที่จะได้พบเห็น คัดจากหนังสือ "สู่แดนพระพุทธองค์ อินเดีย-เนปาล"

แดด ลม คลื่น ฟ้าครื้มฝน กับผู้คนที่ "บ้านกรูด"article

ชีพจรลงเท้า พาไปกินลมชมทะเลอีกแล้ว ณ ชายหาดบ้านกรูด อากาศไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ แต่จะทำไงได้ ก็ใจมันอยากเที่ยวอ่ะ ไปเที่ยวกัน

ทะเลสวย น้ำใส กับวันสบายๆ ที่เกาะหมากarticle

ทะเล้ ทะเล ไปเที่ยวทะเลต้อนรับ Summer กัน เก็บภาพมาฝากเพียบ น้ำทะเลใสๆ ไอแดดอุ่นๆ ถึงฟ้าจะสีไม่สดอย่างใจ ก็ไม่เป็นไรนะ สบายๆ สไตล์วันพักผ่อน 

1
[Go to top]ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/06037
ติดต่อเรา
โปรแกรมการเดินทาง
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot


อุณหภูมิ พยากรณ์อากาศ
คำแนะนำเรื่อง อาการแพ้ความสูง Altitude Sickness อาการเวลาอยู่บนพื้นที่สูง Acute Mountain Sickness (AMS)


Copyright © 2007-2037 สงวนลิขสิทธิ์ภาพและบทความที่จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ ห้ามลอกโดยเด็ดขาด
ติดต่อเรา
บริษัท อัพเดททัวร์แอนด์ทราเวล จำกัด
เลขที่ 1/60 ซอยอนามัยงามเจริญ 12 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ 10150
โทรศัพท์ : 024054561 , 0816928233 (dtac) , 0898119139 (ais)
Email : wanramtang@hotmail.com
Line ID: @wanramtang